cách skincare từng loại da

“Thực Đơn” Skincare Từng Loại Da “Chuẩn Chỉnh”

Khi mà bạn bắt đầu để ý đến làn da của mình và có điều kiện để chăm bẵm nó tốt hơn thì bạn chắc chắn sẽ biết mỗi một làn da cần một “thực đơn” skincare khác nhau và không một cá nhân nào giống nhau hoàn toàn. Xem ngay “thực đơn” skincare cho từng loại da để biết bạn đang ở mức “gà mờ” hay “pờ-rồ” nhé!

Cách skincare cho da thường

skincare từng loại da

Da thường là loại da không bị nhờn, không bị khô, không mụn và là làn da ao ước của tất cả mọi người. Đây cũng là loại da dễ chăm sóc nhất. Nếu may mắn sở hữu loại da này, ngoài những bước chăm sóc cơ bản, bạn nên sử dụng serum có chứa axit glycolic 2 – 3 lần một tuần để da được mượt mà và đều màu hơn.

Cách skincare cho da khô

skincare cho từng loại da

Với đặc điểm dễ bị mất độ ẩm, cách skincare cho da khô đòi hỏi sự chăm sóc thật cẩn thận. Bạn hãy dùng loại sữa rửa mặt nhẹ dịu không chứa xà phòng, không bọt, không hương liệu; toner không chứa cồn và đặc biệt là kem dưỡng ẩm cung cấp nước cho da. Ngoài ra, việc sử dụng kem lột nhẹ 2 lần/tuần để tẩy tế bào chết cũng giúp da khô bớt bong tróc và thẩm thấu các sản phẩm khác tốt hơn.

Cách skincare cho da dầu

skincare cho từng loại da

Chìa khóa trong cách skincare cho da dầu là giảm sự tiết dầu tự nhiên bằng việc dưỡng ẩm nhẹ nhàng cho da. Lưu ý rằng da nhiều dầu không có nghĩa là bạn không cần dưỡng ẩm cho da vì khi bị mất nước, da có xu hướng tiết nhiều dầu hơn, từ đó gây mụn và các vấn đề khác. Vì vậy, điều quan trọng là sử dụng kem dưỡng không chứa dầu và các loại serum bởi chúng thẩm thấu nhanh, không gây nhờn. Ngoài ra, việc đắp mặt nạ đất sét 2 lần/tuần cũng giúp giảm bớt dầu và se khít lỗ chân lông.

Cách skincare cho da hỗn hợp

skincare cho từng loại da

Nếu da bạn bị khô ở hai bên má nhưng lại nhiều dầu ở vùng chữ T, điều có có nghĩa bạn sở hữu da hỗn hợp. Làm sao skincare da hỗn hợp là câu hỏi của nhiều chị em ở vùng khi hậu nóng ẩm như Việt Nam. Đối với kem dưỡng ẩm, hãy chọn loại thẩm thấu nhanh và không gây nặng mặt. Tuy nhiên, vào buổi tối trước khi đi ngủ bạn có thể chiều chuộng da bằng việc dùng thêm dầu dưỡng cho những vùng bị khô, điều này mang lại kết quả bất ngờ cho da hỗn hợp. Và lưu ý rằng khi đắp mặt nạ đất sét, hãy chỉ tập trung ở những vùng da tiết nhiều dầu.

Cách skincare cho da nhạy cảm

skincare cho từng loại da

Da nhạy cảm là loại da dễ bị dị ứng hơn bao giờ hết, vậy cách skincare cho da nhạy cảm hiệu quả là gì? Hãy dùng lotion rửa mặt có thành phần lành tính, toner không chứa cồn và kem dưỡng không hương liệu. Bên cạnh đó, việc đắp mặt nạ dạng gel sẽ giúp làm mát da và việc sử dụng serum chứa axit lactic giúp loại bỏ da chết một cách nhẹ nhàng mà không gây kích ứng.

Nguồn tham khảo : kenh14

Trả lời